Hoàn thiện một số quy định của Bộ luật Hình sự năm 1999 trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam hiện nay - Trịnh Tiến Việt; Trịnh Tiến Việt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Về hình phạt tiền -- Về hình phạt trục xuất -- Về các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự -- Về các trường hợp miễn trách nhiệm hình sự -- Về miễn hình phạt -- Vấn đề vận dụng căn cứ tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân người phạm tội -- Về thời hiệu thi hành bản án -- Về một số quy định trong Phần các tội phạm của Bộ luật Hình sự