Về giao dịch quyền sử dụng đất theo pháp luật hiện hành - Lưu Quốc Thái; Lưu Quốc Thái (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Phân tích những hạn chế, bất cập cơ bản của pháp luật hiện hành về giao dịch quyền sử dụng đất (QSDĐ), với hy vọng đóng góp một vài ý kiến hữu ích cho việc hoàn thiện một vấn đề quy không quá lớn nhưng đầy phức tạp, từ đó có thể góp phần lành mạnh hóa thị trường QSDĐ ở nước ta. Vấn đề QSDĐ là đối tượng của các giao dịch QSDĐ -- Vấn đề chủ thể tham gia đối với từng loại giao dịch QSDĐ -- Vấn đề thủ tục hành chính thực hiện các giao dịch về QSDĐ.