Giấc mơ của nửa triệu doanh nghiệp và một đạo luật chung: Luật doanh nghiệp 2005 từ một góc nhìn so sánh - Phạm Duy Nghĩa; Phạm Duy Nghĩa (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Ghi nhận trong Luật Doanh nghiệp 2005 cũng như đôi điều cần lưu ý khi thực thi đạo luật: Thai nghén và những cuộc vận động chuyên nghiệp -- Thành lập doanh nghiệp: Giảm chi phí gia nhập thị trường -- Từ hộ kinh doanh tới doanh nghiệp tư nhân, hợp doanh và các công ty -- Phá hạn trách nhiệm: Piercing the corporate veil hay là Durchgriffhaftung.