Thực trạng và nguyên nhân của tệ lãng phí ở Việt Nam - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Thực trạng của tệ lãng phí ở nước ta hiện nay: Nhận diện tệ lãng phí trong một số lĩnh vực; đánh giá chung về tình hình lãng phí trong xã hội ta -- Nguyên nhân của tệ lãng phí ở nước ta.