Đổi mới cơ cấu tổ chức bộ máy Chính phủ để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp trong quản lý, điều hành - Nguyễn Phước Thọ; Nguyễn Phước Thọ (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Đổi mới điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Chính phủ với vấn đề nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp trong hoạt động quản lý, điều hành của bộ máy hành chính ở trung ương -- Các cơ cấu tổ chức của Chính phủ đóng vai trò then chốt trong phối hợp chính sách quản lý kinh tế vĩ mô -- Đổi mới tổ chức và hoạt động của Văn phòng Chính phủ để giúp Thủ tướng Chính phủ điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành -- Ví trí, vai trò của các tổ chức tư vấn, phối hợp liên ngành trong quan hệ phối hợp giữa các bộ, cơ quan -- Kết luận.