Một số vấn đề về xác định thẩm quyền của tòa án trong tư pháp quốc tế - Đồng Thị Kim Thoa; Đồng Thị Kim Thoa (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nguyên tắc xác định thẩm quyền giải quyết tranh chấp trong tư pháp quốc tế -- Xác định thẩm quyền của Tòa án trên cơ sở sự lựa chọn của các bên đương sự theo luật Công ước Lahaye năm 2005: Vài nét về luật Công ước Lahaye; cơ chế xác định thẩm quyền trong thỏa thuận chọn tòa án riêng biệt; thẩm quyền công nhận, thi hành phán quyết của tóa án trong thỏa thuận chọn tòa án riêng biệt -- Một số liên hệ bước đầu với cơ chế xác định thẩm quyền xét xử quốc tế của tòa án ở Việt Nam