Các quy định về thủ tục thi hành án theo pháp lệnh thi hành án dân sự năm 2004: Thực tiễn thi hành và giải pháp hoàn thiện - Đinh Thị Mai Phương; Đinh Thị Mai Phương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Về phí hành án (Điều 20) -- Về thời hiệu yêu cầu thi hành án (Điều 25) -- Về việc lập hồ sơ đề nghị tóa án có thẩm quyền xem xét việc miễn, giảm thi hành án (khoản 2 điều 32) -- Về thẩm quyền xem xét, quyết định về việc miễn, giảm thi hành án (điều 32) -- Về thời gian niêm yết thông báo về thi hành án (điều b khoản 2 Điều 34) -- Về việc tiêu hủy vật chứng, tài sản mà bản án quyết định tuyên trả cho đương sự nhưng đương sự không nhận ( điển b khoản 1 Điều 36)