Vụ án Đồng bành II, nhìn từ góc độ khoa học điều tra tội phạm - Nguyễn Huy Đức; Nguyễn Huy Đức (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Từ vụ án Đồng bành II, rút ra một số vấn đề pháp luật, khoa điều tra tội phạm: Xác định đúng đối tượng đấu tranh, có phương hướng điều tra thích hợp và biêt chọn những đối tượng yếu nhất để giải quyết những điểm nút của vụ án -- Chủ động tạo ra tình huống điều tra có lợi, có phương hướng và chiến thuật hỏi cung phù hợp -- Tranh thủ sự chỉ đạo của các lãnh đạo và phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan.