Đánh giá thế nào là "tình tiết quan trọng của vụ án" để làm căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm - Đào Xuân Tiến; Đào Xuân Tiến (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Do việc quy định về thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với các vụ án dân sự chỉ được tiến hành trong thời hạn ba năm kể từ ngày bản án quyết định có hiệu lực dẫn đến thực tế hiện nay có quá nhiều bản án dân sự không đúng nhưng không thể khắc phục được vì đã quá thời hạn xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.