Tìm hiểu khái niệm xã hội dân sự - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nguồn gốc và bản chất của xã hội dân sự -- Khái niệm xã hội dân sự -- Nhà nước và xã hội dâ sự -- Các tổ chức phi chính phủ trong xã hội dân sự