Vài nét về quyền tài phán phổ quát của quốc gia - Phạm Thị Thu Hương; Phạm Thị Thu Hương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khái niệm quyền tài phán phổ quát -- Cơ sở của quyền tài phán phổ quát -- Các tội phạm thuộc quyền tài phán phổ quát -- Pháp luật của các quốc gia về quyền tài phán phổ quát -- Pháp luật Việt Nam về quyền tài phán phổ quát