Tổ chức quyền tư pháp - Yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho thành công của chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Đặt vấn đề -- Nội dung của vấn đề: Lược khảo một số vấn đề lý luận chung về tổ chức quyền tư pháp; về tổ chức hệ thống các tòa án chung; về tổ chức hệ thống các viện công tố; về tổ chức hệ thống cơ quan điều tra; về tổ chức hệ thống các cơ quan thi hành án; về thực thi chế định kiểm tra hiến pháp