Trách nhiệm hình sự của pháp nhân và mô hình lý luận của nó trong luật hình sự Việt Nam tương lai - Trịnh Quốc Toản; Trịnh Quốc Toản (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong lịch sử phát triển của luật hình sự Việt Nam -- Sự cần thiết phải thiết lập chế định trách nhiệm hình sự (TNHS) của pháp nhân trong luật hình sự Việt Nam: Về cơ sở lý luận; về thực tiễn -- Mô hình lý luận về TNHS trong luật hình sự Việt Nam tương lai: Một số nội dung cần chú ý khi quy định TNHS của pháp nhân trong luật hình sự Việt Nam tương lai