Một số vấn đề pháp lý về sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam - Phạm Thị Giang Thu; Phạm Thị Giang Thu (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Một số vấn đề chung -- Một số vấn đề về pháp luật liên quan đến công ty chứng khoán liên doanh: Về điều kiện thành lập; về cấp giấy phép thành lập và hoạt động; một số vấn đề thực tiễn của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia trực tiếp kinh doanh trên thị trường chứng khoán Việt Nam -- Pháp luật về đầu tư gián tiếp vào thị trường chứng khoán: Các loại chủ thể tham gia đầu tư gián tiếp vào thị trường; một số quy định cơ bản dành cho nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia vào thị trường chứng khoán tập trung -- Những vấn đề pháp lý khác dành cho các nhà đầu tư nước ngoài