Vị trí của văn bản quy phạm pháp luật trong hệ thống pháp luật - Nguyễn Thị Minh Hà; Nguyễn Thị Minh Hà (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Bài viết đề cập vị trí của văn bản quy phạm pháp luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Để hiểu rõ nội dung, trước tiên cần phải có cái nhìn tổng quát về hệ thống pháp luật. Từ đó, có thể thấy vị trí, tầm quan trọng của văn bản quy phạm pháp luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam như: Văn bản quy phạm pháp luật có ý nghĩa quyết định trong việc điều chỉnh các quan hệ xã hội; Văn bản quy phạm pháp luật là một yếu tố quyết định trong việc thiết lập trật tự trong tở chức và hoạt động quản lý xã hội nhà nước