Đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền phường ở nước ta trong giai đoạn hiện nay - Đàm Bích Hiên; Đàm Bích Hiên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Thực trạng tổ chức và hoạt động của chính quyền phường ở nước ta hiện nay -- Sự cần thiết đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền phường trong giai đoạn hiện nay -- Những giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền phường trong giai đoạn hiện nay: Cần đổi mới quy định của pháp luật về tổ chức các cấp chính quyền ở đô thị; cần sửa đổi những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của chính quyền phường cho phù hợp với yêu cầu quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở ở đô thị trong giai đoạn hiện nay; các quy định của pháp luật cần thể hiện rõ hơn quan điểm về tăng cường phân cấp quản lý đối với chính quyền cơ sở nói chung và chính quyền địa phương nói riêng; pháp luật càn quy định tiêu chuẩn, chế độ đãi ngộ thích hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của chính quyền phường; các văn bản pháp luật cần quy định riêng về tổ chức và hoạt động của chính quyền phường không nên quy định chung với chính quyền xã như hiện nay