Khái niệm và tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động lập pháp của Quốc Hội - Trần Hồng Nguyên; Trần Hồng Nguyên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khái niệm chất lượng hoạt động lập pháp của quốc hội -- Tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động lập pháp của Quốc hội: Luật, pháp lệnh, nghị quyết được ban hành phải phù hợp với trình độ phát triển của kinh tế-xã hội, văn hóa, đạo đức, phong tục, tập quán của dân tộc; Luật, pháp lệnh được ban hành phải phù hợp với đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng; Luật, pháp lệnh, nghị quyết được ban hành phải bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất của hệ thống pháp luật; Luật, pháp lệnh, nghị quyết được ban hành phảichi tiết đến mức có thể, tránh tình trạng chỉ dừng lại ở việc quy định có tính nguyên tắc ....