Một số vấn đề về phương hướng giải pháp giảng dạy luật ở Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế - Nguyễn Bá Diến; Nguyễn Bá Diến (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Tại sao cần cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật ở Việt Nam -- Cần phải tiếp tục đổi mới phương pháp dạy-học trong đào tạo cử nhân luật ở nước ta như thế nào trong xu thế hội nhập quốc tế và khu vực?: Phương pháp trình diễn; phương pháp nghiên cứu điển hình (nghien cứu tình huống); phương pháp đóng vai