Những điều mới của luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế - Nguyễn Thị Thuận; Nguyễn Thị Thuận (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nguyên tắc xây dựng luật về ký kết, thực hiện và gia nhập Điều ước quốc tế (ĐUQT) của Việt Nam -- Những điểm mới của luật về ký kết, thực hiện và gia nhập điều ước quốc tế năm 2005: Về vấn đề phan loại ĐUQT; về giải thích thuật ngữ; về nguyên tắc ký kết, gia nhập thực hiện ĐUQT; về quan hệ giữa các quy định của ĐUQT với các quy định của pháp luật trong nước; về hành vi pháp lý chấp nhận sự ràng buộc của ĐUQT; về ký kết ĐUQT; về gia nhập ĐUQT; về bảo lưu ĐUQT; về thực hiện ĐUQT; về trách nhiệm giám sát hoạt động ký kết, gia nhập và thực hiện ĐUQT