Về giao dịch dân sự, nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Về một số vấn đề chung có tính nguyên tắc -- Về một số vấn đề cụ thể: Về giao dịch dân sự; Về nghĩa vụ dân sự; Về hợp đồng dân sự.