Một số ý kiến về tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân trong bối cảnh cải cách tư pháp - Hoàng Mạnh Hùng; Hoàng Mạnh Hùng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khái quát quá trình phát triển quan điểm của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân trong thời kỳ đổi mới -- Sự thể hiện quan điểm của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân trong hoạt động lập pháp trong thời gian qua -- Thực trạng pháp luật về tổ chức tòa án nhân dân xét từ góc độ đáp ứng đòi hỏi của chiến lược cải cách tư pháp -- Một số vấn đề càn nghiên cứu nhằm tiếp tục đổi mới ttor chức bộ máy của tòa án nhân dân