Sự tiếp cận một số vấn đề lý luận về vai trò can thiệp và điều tiết của nhà nước đối với thị trường bất động sản - Lê Văn Sự; Lê Văn Sự (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Một số vấn đề lý luận về vai trò can thiệp, điều tiết của Nhà nước đối với thi trường bất động sản -- Tiếp cận sự can thiệp và điều tiết của Nhà nước đối với thị trường bất động sản theo luật đất đai năm 2003: Tiền sử dụng đất, tiền thuế đất; thu thuế sử dụng đất, thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất; điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất mà không do đầu tư cảu người sử dụng đất mang lại