Pháp luật Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam - Bùi Ngọc Toàn; Bùi Ngọc Toàn (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Giai đoạn 1992-2000: Nguyên tắc tính đến điều ước quốc tế khi xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; nguyên tắc ưu tiên áp dụng điều ước quốc tế -- Giai đoạn từ 2001 đến nay: Nguyên tắc tương tích của pháp luật quốc gia với chuẩn mực của luật pháp quốc tế; nguyên tắc áp dụng trực tiếp điều ước quốc tế là Việt Nam là thành viên -- Nhũng giải pháp đẩy nhanh tiến trình hội nhập