Bàn về khái niệm lãng phí - Trần Đình Hảo; Trần Đình Hảo (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Lãng phí là gì? -- Phạm vi và cấp độ của lãng phí -- Về một số quan hệ của lãng phí: Lãng phí với tiết kiệm; lãng phí với quan liêu; lãng phí với tham nhũng