Tư tưởng Hồ Chí Minh về lãng phí và đấu tranh chống lãng phí - Trần Thị Tuyết; Trần Thị Tuyết (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Lãng phí là gì? -- Có những dạng lãng phí nào?: Lãng phí lao động, lãng phí thời giờ; lãng phí tiền của và thói phô trương hình thức, dài dòng ba hoa -- Tại sao phải thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí -- Ai là người phải thực hành tiết kiệm và chống lãng phí -- Làm thế nào để tẩy sạch tệ lãng phí?