Tình hình nguyên nhân và những giải pháp đấu tranh phòng chống tệ quan liêu ở nước ta hiện nay - Võ Khánh Vinh; Võ Khánh Vinh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Tình hình của tệ quan liêu ở nước ta hiện nay: Những đặc điểm của tệ quan liêu ở nước ta hiện nay; những biểu hiện cơ bản của tệ quan liêu ở nước ta hiện nay -- Nguyên nhân của tệ quan liêu ở nước ta trong thời gian qua: Những nguyên nhân về kinh tế-xã hội; những nguyên nhân về chính trị -tư tưởng; những nguyên nhân về tâm lý-xã hội; những nguyên nhân về quản lý tổ chức và cán bộ; những nguyên nhân về nhận thức và tổ chức đấu tranh phòng chống tệ quan liêu -- Những giải pháp đấu tranh phòng, chống tệ quan liêu: Những quan điển đấu tranh phòng, chống tệ quan liêu; những định hướng cơ bản của cuộc đấu tranh, phòng chống tệ quan liêu; những giải pháp đấu tranh, phòng chống tệ quan liêu ở nước ta hiện nay