Vì sao vụ kiện đòi nhà 62 Hàng Mã kéo dài 7 năm, chưa kết thúc? - Hà Thanh; Hà Thanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Tranh chấp hợp đồng thuê nhà là một trong những loại việc kiện dân sự phức tạp. Trong thời gian gần đây, do những thay đổi về cơ chế kinh tế, về chính trị, pháp lý và các quan hệ quốc tế, các loại kiện này ngày càng phức tạp hơn. Để giải quyết đúng đắn các loại kiện đó đòi hỏi phải có sự thống nhất về pháp luật và pháp chế xã hội chủ nghĩa.