Một số ý kiến về hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc xét xử các vụ án hình sự nhìn từ yêu cầu chuyển đổi Viện kiểm sát thành viên công tố - Lê Lan Chi; Lê Lan Chi (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Bài viết đề cập hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc xét xử các vụ án hình sự của Viện kiểm sát trong tiến trình chuyển đổi Viện kiểm sát thành Viện công tố - các vấn đề lý luận và thực tiễn của việc tiếp tục hay không tiếp tục duy trì hoạt động này với tư cách là một nhiệm vụ, quyền hạn của Viện công tố Việt Nam tương lai.