Đặc trưng của áp dụng pháp luật hình sự - Chu Thị Trang Vân; Chu Thị Trang Vân (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Những đặc trưng mang tính lịch sử của áp dụng pháp luật (ADPL) hình sự -- Những đặc trưng cơ bản của ADPL -- Những đặc trưng cơ bản của ADPL hình sự Việt Nam: ADPL hình sự là hình thức duy nhất để thực hiện pháp luật hình sình sự khi phát sinh quan hệ pháp luật hình sự; việc ADPL hình sự chỉ diễn ra theo quy định của pháp luật, không thể tự ý thay đổi hay chấm dứt theo ý chí của bất kỳ ai, trừ trường hợp pháp luật đã quy định trước một cách rõ ràng; ADPL hình sự luôn tồn tại trong một thể thống nhất, không tách rời với không ADPL hình sự -- Kết luận.