Lịch sử phân hóa trách nhiệm hình sự trong các quy định về tội giết người từ năm 1945 đến nay - Đỗ Đức Hồng Hà; Đỗ Đức Hồng Hà (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Tội giết người theo quy định của các văn bản pháp luật của Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa -- Tội giết người theo qui định của các văn bản pháp luật của Nhà nước Cộng hóa xã hội chủ nghĩa Việt Nam -- Tội giết người theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 1985 và Bộ luật Hình sự năm 1999.