Bàn về "Quyền sở hữu trong luật dân sự" - Trần Đình Hảo; Trần Đình Hảo (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Tài sản và quyền sở hữu tài sản -- Nội dung của quyền sở hữu trong Luật dân sự -- Xác lập, chuyển dịch, chấm dứt quyền sở hữu -- Bảo vệ quyền sở hữu.