Vấn đề quyền sở hữu theo Luật dân sự Việt Nam - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Tính chất khách quan của quyền sở hữu ở nước ta Những khuynh hướng điều chỉnh cơ bản của Luật dân sự đối với chế định quyền sở hữu: Mở rộng đối tượng quyền sở hữu; Đa dạng hóa quyền sở hữu; Tăng cường vai trò của các công cụ điều tiết có tính chất hành chính.