Sự thể hiện của nguyên tắc phân hóa trách nhiệm hình sự trong việc xây dựng các cấu thành tội phạm cụ thể - Cao Thị Oanh; Cao Thị Oanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Phân hóa trách nhiệm hình sự giữ các tội danh: Phân hóa trách nhiệm hình sự thông qua việc quy định độc lập cấu thành tội phạm của từng tội danh; phân hóa trách nhiệm hình sự thông qua việc quy định loại cấu thành tội phạm phù hợp với đặc điểm của hành vi tội phạm -- Phân hóa trách nhiệm hình sự giữa các trường hợp phạm tội trong cùng một tội danh: Phân hóa trách nhiệm hình sự thông qua việc xây dựng cấu thành tội phạm tăng nặng, cấu thành tội phạm giảm nhẹ bên cạnh cấu thành tội phạm cơ bản; phân hóa trách nhiệm hình sự qua việc xây dựng cấu thành tội phạm phụ bên cạnh cấu thành tội phạm chính