Tính quyết định xã hội của pháp luật kinh tế: một số vấn đề lý luận cơ bản - Trần Thị Nguyệt; Trần Thị Nguyệt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Pháp luật được quan niệm là một bộ phận cấu thành quan trọng của thượng tầng kiến trúc xã hội và chịu sự tác động của các yếu tố xã hội -- Pháp luật kinh tế là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống pháp luật và cũng chịu sự tác động của quy luật vận động và phát triển chung của toàn bộ đời sống xã hội -- Xu hướng vận động của đời sống kinh tế xa hội và định hướng phát triển của pháp luật kinh tế