Tiến trình phát triển pháp luật thừa kế Việt Nam trong 60 năm qua - Phùng Trung Tập; Phùng Trung Tập (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Về quyền kế thừa của cá nhân thời kỳ cách mạng tháng tám năm 1945 -- Giai đoạn từ cách mạng tháng tám năm 1945 đến trước ngày có pháp lệnh thừa kế -- Giai đoạn từ khi pháp lệnh thừa kế năm 1990 được ban hành đến ngày bộ luật dân sự có hiệu lực thi hành (ngày 01-07-1996) -- Giai đoạn sau ngày Bộ luật dân sự có hiệu lực thi hành (ngày 01-07-1996) -- Quyền thừa kế-Một số điểm thay đổi trong bộ luật dân sự (sửa đổi)