Về vi phạm hành chính và hình thức xử phạt hành chính: những hạn chế và giải pháp đổi mới - Bùi Xuân Đức; Bùi Xuân Đức (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Quy định vi phạm hành chính và hình thức xử phạt hành chính qua các văn bản xử phạt hành chính từ trước đến nay: Sau cách mạng tháng tám; giai đoạn tiếp theo từ năm 1945 đến năm 1989 -- Những hạn chế, bất cập và hướng đổi mới: Những vướng mắc và bất cập; phương hướng , giải pháp đổi mới: về tên Bộ luật gắn với nội dung điều chỉnh, về phạm vi quy định của Bộ luật, mở rộng hệ thống hình thức xử phạt vi phạm hành chính, phân định lại tính chất và cách áp dụng các hình thức xử phạt, về các biên pháp xử lý hình chính khác