Năng lực lập pháp và yêu cầu khách quan của việc tăng cường năng lực lập pháp - Phan Trung Lý; Phan Trung Lý (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Năng lực hợp háp của quốc hội: Năng lực hợp pháp là yếu tố quan trọng để thực hiện chức năng của Quốc hội; các yếu tố cấu thành năng lực hợp pháp -- Yêu cầu khách quan của việc tăng cường năng lực lập pháp: cơ sở xác định yêu cầu khách quan của việc tăng cường năng lực hợp pháp của quốc hội; yêu cầu khách quan của việc tăng cường năng lực lập pháp ở từng khâu của quy trình xây dựng luật; tăng cường năng lực lập pháp ở khâu soạn thảo; tăng cường năng lực lập pháp ở khâu thẩm tra dự án luật; tăng cường năng lực lập pháp ở khâu xem xét, thông qua dự án luật -- Các biện pháp bảo đảm thực hiện yêu cầu khách quan tăng cường năng lực lập pháp của quốc hội