Đào tạo các chức danh tư pháp phục vụ hệ thống tư pháp trong những năm qua - Phạm Hữu Thư; Phạm Hữu Thư (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Sự ra đời của trường Đại học Luật Hà Nội - khởi nguồn của chiến lược cải cách tư pháp -- Thành lập trường Đào tạo các chức danh tư pháp - bước chuyển biến mới trong trang bị kỹ năng hành nghề cho các chức danh tư pháp -- Thành lập Học viện Tư pháp - sự thay đổi về chất trong công tác đào tạo các chức danh tư pháp -- Xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo cán bộ tư pháp