Thực trạng áp dụng các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường Việt Nam hiện nay và giải pháp hoàn thiện - Chu Hoa; Chu Hoa (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Lạm dụng các công cụ tác động có tính chất công quyền, coi nhẹ các công cụ có tính chất kinh tế, chính sách bảo vệ môi trường ở Việt Nam có thể sẽ thất bại -- Bước đầu triển khai áp dụng một số công cụ kinh tế trong quản lý môi trường ở Việt Nam: thách thức; quỹ bảo hộ môi trường Việt Nam; phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; luật bảo vệ môi trường năm 1993; Nghị định 175/CP về hướng dẫn thực hiện luật bảo vệ môi trường -- Những vấn đề đặt ra cho các nhà nghiên cứu, hoạch định và xây dựng chính sách của Việt Nam