Nhận thức các quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về vị trí, vai trò của chính phủ trong nhà nước pháp quyền XHCN - Trần Thái Dương; Trần Thái Dương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Trình bày khái niệm chính phủ trong nhà nước pháp quyền -- Quan điểm của Đảng về vị trí, vai trò của chính phủ: Sự phát triển các quan ddiemr của Đảng về tổ chức phân công quyền lực nhà nước và vị trí, vai trò của Chính phủ trước đổi mới; nhận thức những nội dung cơ bản của các quan điểm của Đảng về vị trí, vai trò của chính phủ trong nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam hiện nay