Hình thức lấy ý kiến có tính chất quyết định của nhân dân và những vấn đề thuộc đối tượng trưng cầu dân ý - Nguyễn Thị Việt Hương; Nguyễn Thị Việt Hương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Vấn đề lấy ý kiến có tính chất quyết định của nhân dân trong cơ chế thực hành dân chủ trực tiếp: lấy ý kiến nhân dân có tính chất tham khảo; lấy ý kiến có tính chất quyết định của nhân dân -- Những vấn đề thuộc đối tượng trưng cầu dân ý: Những vấn đề thuộc đối tượng trưng cầu dân ý trên phạm vi toàn quốc; những vấn đề thuộc đối tượng trưng cầu dân ý tại các đại phương