Chế định trưng cầu dân ý trong pháp luật Việt Nam - Định Ngọc Vương; Định Ngọc Vương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Trình bày hiến pháp năm 1946 về trưng cầu dân ý -- Chế định trưng cầu dân ý theo hiến pháp 1959,1980 -- Hiến pháp năm 1992 và các văn bản pháp luật những năm gần đây về trưng cầu dân ý -- Một vài ý kiến đề xuất về xây dựng luật trưng cầu dân ý: Sáng kiến trưng cầu dân ý; cơ quan có thẩm quyền quyết định trưng cầu dân ý; hình thức trưng cầu dân ý; những vấn đề đưa ra trưng cầu dân ý; những vấn đề không được đưa ra trưng cầu dân ý; phạm vi trưng cầu dân ý: toàn quốc, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, quận, huyện, phường, xã; tuyên truyền về vấn đề đưa ra trưng cầu dân ý; những người được tham gia trưng cầu dân ý, trình tự, cách thức tiến hành trưng cầu dân ý; kết quả của trưng cầu dân ý; giá trị pháp lý của trưng cầu dân ý