Về một trong những nguyên nhân dẫn đến oan, sai trong tố tụng hình sự - Phạm Đình Khanh; Phạm Đình Khanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Một số trường hợp điển hình mà các cơ quan thông tin đại chúng đã từng phản ánh lâu nay và đều đã được các cơ quan chức năng Nhà nước tiến hành kiểm tra, thanh tra thừa nhận: Vụ "Người vô danh"; vụ thứ hai: Từ bộ xương người; vụ thứ ba: "Trả cho tôi niềm tin vào công lý".