Về chế độ, chính sách đối với giáo sư, phó giáo sư - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Về thực trạng đội ngũ giáo sư và phó giáo sư Việt Nam hiện nay -- Về một số chế độ, chính sách đối với giáo sư và phó giáo sư: Một số đề xuất liên quan đến các văn bản pháp quy về chế dộ, chính sách đối với giáo sư và phó giáo sư.