Án lệ trong hệ thống pháp luật một số nước trên thế giới - Nguyễn Linh Giang; Nguyễn Linh Giang (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Án lệ có phải là một nguồn của luật không? -- Định nghĩa và đặc điểm của án lệ -- Mối quan hệ của án lệ với các nguồn khác của pháp luật: Mối quan hệ giữa án lệ và luật thành văn; mối quan hệ giữa án lệ và tập quán mối quan hệ giữa án lệ và học thuyết -- Án lệ trong các hệ thống pháp luật: Án lệ trong hệ tống Thông luật ở Anh - Mỹ; án lệ trong hệ thống luật Dân sự ở Pháp; án lệ trong pháp luật quốc tế -- Án lệ ở Việt Nam.