Đại diện tố tụng của cổ đông ở Nhật Bản - Nguyễn Thị Lan Hương; Nguyễn Thị Lan Hương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Phân tích khía cạnh pháp lý "Chế định đại diện tố tụng của cổ đông" trong Luật Thương mại Nhật Bản-Khởi kiện của công ty trong luật Thương mại Nhật Bản -- Chế định đại diện tố tụng của cổ đông: Xác lập chế định đại diện tố tụng của cổ đông; sửa đổi chế định đại diện tố tụng của cổ đông; hạn chế lạm dụng quyền đại diện khởi kiện của cổ đông -- Hiệu quả của việc thực hiện quyền đại diện khởi kiện của cổ đông: Thực tiễn thực hiện quyền đại diện khởi kiện của cổ đông; tác dụng của chế định đại diện tố tụng của cổ đông.