Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại theo quy định của Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2004 - Viên Thế Giang; Viên Thế Giang (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Bộ luật Tố tụng Dân sự được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 15/06/2004, có hiệu lực từ ngày 01/01/2005 thay thế cho Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự (1989), Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế (1994), Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án lao động (1995). Đây là một Bộ luật lớn, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi tầng lớp dân cư. Để tạo điều kiện cho Bộ luật đi vào cuộc sống, việc tìm hiểu nghiên cứu nội dung của Bộ luật, nhất là các quy định liên quan đến thủ tục giải quyết tranh chấp của từng lĩnh vực cụ thể, có ý nghĩa to lớn đối với việc thực thi Bộ luật -- Một số vấn đề về giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự.