Những chức năng cơ bản trong tố tụng dân sự - Nguyễn Thái Phúc; Nguyễn Thái Phúc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Khái niệm về chức năng cơ bản của Tố tụng Dân sự -- Chức năng tố tụng của tòa án trong Tố tụng Dân sự -- Chức năng tố tụng của đương sự -- Chức năng tố tụng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan -- Chức năng tố tụng của những người tham gia tố tụng khác.