Về một số thiếu sót, bất cấp của pháp luật Thương mại dịch vụ ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Phan Thảo Nguyên; Phan Thảo Nguyên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Môi trường chính sách về Thương mại dịch vụ thể hiện trong các văn bản pháp luật còn phức tạp và mâu thuẫn -- Khuôn khổ luật pháp về Thương mại dịch vụ chưa được phát triển đầy đủ và đồng bộ -- Vẫn còn những biểu hiện của sự bất bình đẳng giữa các công ty nhà nước và các công ty tư nhân -- Các quy định về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chưa tạo sự thuận lợi cho việc tiếp cận thị trường của các thương nhân nước ngoài -- Các cơ chế thực hiện và giám sát không rõ ràng.