Bàn về cách thức để người dân được tiếp cận luật sư thuận lợi nhất - Nguyễn Thị Thương Huyền; Nguyễn Thị Thương Huyền (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2005)
Mức khống chế chi phí hợp lý được khấu trừ khi xác định thu nhập chịu thuế doanh nghiệp: Về khống chế chi phí quảng cáo, tiếp thị; Về khống chế mức chi phí bồi thường cho lao động nữ; Về khống chế chi phí mua sắm trang phục thay cho quần áo bảo hộ lao động -- Các khoản chi phí không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế: Về tiền lương, tiền công cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng chế độ hopwk đồng lao động; về giá thanh toán với vật tư, hàng hóa nhập khẩu -- Ưu đãi thuế: Về hoàn thuế giá trị gia tăng; về miễn, giảm thuế -- Thời hạn duyệt và kiểm tra quyết toán thuế: kế hoạch chuyển lỗ khi quyết toán thuế: Về thời hạn duyệt và kiểm tra quyết toán thuế; về kế hoạch chuyển lỗ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp